Hội thảo "Quyền tiếp cận thông tin theo quy định của Pháp luật hiện hành"

Đăng vào 14/12/2017 13:06

Sáng ngày 12/12/2017, Tổ bộ môn Luật Hiến pháp, Khoa Pháp luật Hành chính Nhà nước tổ chức Hội thảo “Quyền tiếp cận thông tin theo quy định của pháp luật hiện hành”.

                                   

Tham gia Hội thảo, về phía đại biểu trong khoa có: PGS.TS. Tô Văn Hòa – Chủ nhiệm khoa Pháp luật Hành chính Nhà nước – Chủ trì Hội thảo và các thầy cô trong khoa Pháp luật Hành chính Nhà nước. Về phía khách mời có: Ths. Trần Ngọc Định – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; TS. Đào Lệ Thu – Phó Viện trưởng Viện so sánh và các thầy cô đại diện cho các khoa, trung tâm trực thuộc trường Đại học Luật Hà Nội.

                                   

Trong Hội thảo, tác giả các bài viết trong Kỉ yếu hội thảo phát biểu bài viết của mình. Sau đó, các đại biểu trong Khoa cũng như các khách mời tham gia thảo luận sôi nổi tập trung vào các vấn đề lớn như: phân tích, bình luận các quy định của pháp luật Việt Nam về quyền tiếp cận thông tin, đặc biệt chú trọng đến nội dung của Luật tiếp cận thông tin năm 2016 và đưa ra những liên hệ, so sánh, đánh giá hết sức sắc bén các quy định về quyền tiếp cận thông tin ở Việt Nam hiện nay với các nước trên thế giới với những ví dụ cụ thể, sinh động.

                                   

Trong suốt buổi hội thảo, các vị đại biểu trao đổi, thảo luận và đưa ra những bình luận, đánh giá các nội dung liên quan đến quyền tiếp cận thông tin một cách phong phú, đa dạng với cái nhìn sâu sắc, toàn diện. Các tài liệu Hội thảo không chỉ cung cấp những tư liệu quý phục vụ công tác giảng dạy pháp luật mà còn có thể sử dụng để phục vụ cho công tác xây dựng chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như tuyên truyền, phổ biến pháp luật về quyền tiếp cận thông tin đến người dân.

                                                                   ThS. Nguyễn Thị Hồng Thúy